โครงการอาหารโลก: ร่วมบริจาคเพียง 99 บาท เพื่อเป็นค่าอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนหญิงที่ยากไร้ ในเอเซียได้เป็นเวลาถึง 2 สัปดาห์ ร่วมกันสร้างโลกนี้ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นกับกรุ๊ปปอนด้วยการยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กๆ กับโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (WFP) องค์กรด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมุ่งมั่นขจัดปัญหาความหิวโหยและภาวะทุพโภชนาการทั่ว... ติดตามดีลนี้ในอนาคต

โครงการอาหารโลก: ร่วมบริจาคเพียง 99 บาท เพื่อเป็นค่าอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนหญิงที่ยากไร้ ในเอเซียได้เป็นเวลาถึง 2 สัปดาห์

บัตรกำนัลกรุ๊ปปอนจาก UN World Food Programme 2 กรุงเทพฯ
ไฮไลต์
 • ด้วยความยากจนและทัศนคติแบบเก่าๆ ทำให้เด็กผู้หญิงถูกกีดกันทางการศึกษา จากการสำรวจพบว่ามีเด็กผู้หญิงในวัยประถมศึกษามากกว่า 36 ล้านคนทั่วโลกที่ไม่ได้รับการศึกษา
 • การลดความหิวโหยในเด็กๆ สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน  ลดความแตกต่างทางโอกาสระหว่างเด็กชายและเด็กหญิงในโรงเรียน และช่วยให้เด็กผู้หญิงได้รับโอกาสทางการศึกษามากขึ้น
 • การให้อาหารที่อุดมไปด้วยโภชนาการสามารถช่วยให้เด็กๆ ไปโรงเรียนได้ตามปกติ
 • เงินบริจาคเพียง 99 บาทของคุณสามารถจัดหาอาหารกลางวันให้นักเรียนหญิงที่ยากไร้ในเอเซียได้ถึง 2 สัปดาห์

ดีล

 • บริจาค 99 บาทเพื่อค่าอาหารกลางวัน 2 สัปดาห์ให้เด็กนักเรียนหญิงที่ยากไร้ในเอเชีย
เงื่อนไข
 • เงินบริจาคทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะถูกส่งมอบให้กับโครงการอาหารกลางวันของโครงการอาหารโลก (WFP) ที่ดำเนินการใน 14 ประเทศทั่วเอเซีย และ 5 ประเทศในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้
 • โครงการอาหารโลกได้รับเงินช่วยเหลือจากการบริจาคด้วยความสมัครใจ
 • โครงการอาหารโลกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการให้การรับรองสินค้าหรือการบริการใดๆ
 • ในการหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินบริจาคของคุณ สามารถ คลิก ที่นี่
 • คลิก ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการช่วยเหลือเยาวชนอื่นๆ

ร่วมกันสร้างโลกนี้ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นกับกรุ๊ปปอนด้วยการยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กๆ กับโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (WFP) องค์กรด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมุ่งมั่นขจัดปัญหาความหิวโหยและภาวะทุพโภชนาการทั่วโลก ร่วมปลูกจิตสำนึกและสนับสนุนความช่วยเหลือในกิจกรรมด้านโภชนาการเพื่อประโยชน์สำหรับแม่และเด็กในเอเชีย โดยมอบเงินบริจาคเต็มจำนวน 100% ให้กับเด็กๆ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ

 

 • ฿99 เพียงพอสำหรับเป็นค่าอาหารกลางวันแก่เด็กหญิงผู้ยากไร้ในเอเชียได้เป็นเวลาถึง 2 สัปดาห์

 

เกี่ยวกับโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ

 • องค์กรด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมุ่งมั่นขจัดปัญหาความหิวโหยและภาวะทุพโภชนาการทั่วโลก
 • ด้วยความสำเร็จอันยาวนานกว่า 50 ปีในการขจัดปัญหาความหิวโหยและภาวะทุพโภชนาการของผู้หญิง พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอนาคตของเด็กๆ
 • โครงการอาหารโลกให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลกกว่า 75 ประเทศ

Image 1


เรื่องเล่าจากเด็กหญิงดอกบัว
 

ในประเทศภูฏาน ยังมีเด็กๆ อีกมากมายที่อาศัยอยู่โดยลำพังในเพิงพักชั่วคราว เด็กๆเหล่านี้ต่างถูกพ่อแม่ทอดทิ้งจึงจำต้องอยู่ดูแลตัวเองโดยลำพัง เด็กหญิงนามเพลโม่ (ดอกบัว) อาศัยอยู่กับเด็กผู้หญิง 3 คน และเด็กผู้ชาย 2 คนในกระท่อมหลังเดียวกัน เพลโม่อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของภูฏาน พ่อแม่ของเธอหย่าร้างกันตั้งแต่เธอยังเด็ก แม่ของเธอแต่งงานใหม่และมีลูกใหม่อีกสองคน เพลโม่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับคุณตา หรือไม่ก็อยู่เพียงลำพัง


Image 2

เพลโม่ต้องตื่นนอนเวลา 6 โมงเช้าทุกวันเพื่อทำอาหารเช้าและอาหารกลางวันให้ตัวเธอเองและเด็กๆ ทุกคนในบ้าน บ่อยครั้งเธอไปโรงเรียนไม่ทันในคาบเช้าเพราะต้องทำงานบ้าน โรงเรียนของเธอเลิกเวลาบ่าย 3.30 และเธอต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีเพื่อกลับบ้าน จากนั้นเธอต้องรับผิดชอบทำอาหารเย็นและทำการบ้าน เมื่อถึงเวลาเย็น 6.30 ท้องฟ้าในภูฏานก็เริ่มมืดลง พวกเด็กๆ ต้องรีบเตรียมตัวเข้านอนเนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้ นอกจากนั้นเพลโม่ต้องรับผิดชอบในการหาบน้ำเพื่อน้ำดื่มและน้ำใช้ในบ้าน วันหยุดพวกเด็กๆ ต้องเดินไปในหมู่บ้านเพื่อรับบริจาคอาหารหรือเก็บฟืนเพื่อใช้ในการหุงต้มอาหาร บางครั้งพ่อแม่ของพวกเขาก็มาช่วยเก็บฟืนด้วย


Image 3
 

โครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (WFP) ได้ร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการของภูฏาน ได้ให้การสนับสนุนเด็กนักเรียนประมาณ 40 คน เพื่อเข้าร่วมในโครงการอาหารโลกซึ่งจะช่วยสนับสนุนอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่โรงเรียน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้เด็กๆ อยากไปโรงเรียน และพร้อมหยิบยื่นสุขภาพพลานามัยที่ดีและสมบูรณ์ให้กับเด็กๆ ในการเริ่มต้นคุณภาพชีวิตที่ดี เพลโม่อยากเป็นครูเมื่อเธอโตขึ้น มาช่วยกันสานฝันของเธอให้เป็นจริงกันเถอะ

 

โครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ ใน ประเทศภูฏาน

Image 4


โครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ ใน ประเทศฟิลิปปินส์

Image 5


โครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ ใน ประเทศอินโดนีเซีย

Image 1

บริษัทไทยกรุ๊ปปอนจำกัด เสนอ UN World Food Programme 2